NÔNG THÔN MỚI BẢN TIN

ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở TPHCM

Vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy vừa tổ chức hội nghị chuyên đề về xây dựng Đảng bộ xã trong sạch vững mạnh và phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua, cho rằng việc xây dựng nông thôn mới với nguồn lực cơ bản chính là từ con người, là cư dân nông thôn, là nông dân tại các địa phương. Công cuộc xây dựng nông thôn mới muốn thành công và bền vững cần phải phát huy nguồn lực tại chỗ, nguồn lực của địa phương, cùng với sự hỗ trợ một phần của Nhà nước, sự đồng thuận của người dân là nguồn lực quan trọng nhất trong xây dựng nông thôn mới. 
Phát triển nông nghiệp bền vững tại xã nông thôn mới
Nhiều kinh nghiệm hay, thiết thực, nhiều cách làm hiệu quả đã được chia sẻ tại hội nghị, góp phần cụ thể hóa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Hội nghị cũng đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng hướng, có cách làm sáng tạo của các cấp uỷ; cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong gương mẫu thì ở đó, phong trào xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.
Hiện TP.Hồ Chí Minh đã có 56/58 xã thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; 2 xã còn lại là Bình Hưng (huyện Bình Chánh) và Trung Chánh (huyện Hóc Môn) đã đô thị hóa nên không thực hiện. Đến nay, đã có 7 xã đạt 18-19 tiêu chí, 10 xã đạt 10-15 tiêu chí, 38 xã đạt 5-10 tiêu chí. Thành phố sẽ phấn đấu nâng tổng số xã cơ bản đạt tiêu chí nông thôn mới lên 56/56 xã vào năm 2015.

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO