NÔNG THÔN MỚI BẢN TIN

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM GIỐNG NÔNG NGHIỆP NĂM 2013

Ngày 27/6, tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn và Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên khai mạc Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp lần   1 năm 2013.
Theo Ban Tổ chức, hội chợ lần này nhằm thể hiện vai trò của thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm sản xuất, dịch vụ và cung cấp giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành cả nước; giới thiệu các nguồn giống cây, con có chất lượng, phù hợp với xu hướng sản xuất hiện đại hóa để nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh, hiệu quả sản xuất một cách bền vững. 
Hội chợ tạo cơ hội gặp gỡ của 4 nhà (nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nông, nhà doanh nghiệp) để nghiên cứu giống mới phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế nhằm giới thiệu đến nông dân trong và ngoài thành phố, kết hợp chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi trồng, khuyến khích nông dân sử dụng giống có nguồn gốc, nhãn hiệu.
Trong khuôn khổ hội chợ từ ngày 27-30/6, Hội chợ còn có các hoạt động như hội thi cá cảnh, tư vấn kỹ thuật, hội thảo khoa học với các chuyên đề thực trạng-tiềm năng phát triển ngành giống thành phố; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lai tạo giống.
Hội chợ đã thu hút 101 đơn vị tham gia với trên 250 gian hàng, chia thành 5 nhóm sản phẩm gồm khu giống hoa cây cảnh, khu giống rau-phôi nấm, khu giống thủy sản, khu giống chăn nuôi, khu vật tư nông nghiệp phục vụ ngành giống và sản xuất nông nghiệp. 
Để thu hút các đơn vị tham gia, Ban Tổ chức Hội chợ đã miễn phí 100% gian hàng cho sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh thành, các hiệp hội, các viện trường, trang trại, hợp tác xã và tổ hợp tác trên địa bàn thành phố; hỗ trợ 50% cho các công ty giống trên địa bàn thành phố khi tham gia hội chợ.

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO