NÔNG THÔN MỚI Huyện Củ Chi

Hỗ trợ phát triển làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ BÁNH TRÁNG PHÚ HÒA ĐÔNG, HUYỆN CỦ CHI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Làng nghề bánh tráng xã Phú Hòa Đông đã được hình thành hơn 80 năm qua. Trải qua nhiều biến động nhưng làng nghề vẫn tồn tại và phát triển. Tính đến năm 2013, làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông hiện có khoảng 400hộ, với hơn 2.000 lao động tham gia sản xuất tại làng nghề.
Hiện làng nghề có hơn 358 lò tráng thủ công và có 65 lò tráng máy. Từ nguồn nguyên liệu dồi dào như gạo, tinh bột khoai mì, muối, nước, các hộ dân sản xuất tại làng nghề đã làm ra sản phẩm bánh tráng có giá trị gia tăng cao, có mặt hầu hết ở các nhà hàng sang trọng đến các bữa cơm gia đình.
Năm 2003, được sự giúp đỡ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, xã Phú Hòa Đông đã lập đề án phát triển làng nghề bánh tráng trên địa bàn xã, theo đó định hướng mục tiêu biện pháp chủ yếu về xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển khoa học công nghệ, phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, giải pháp về tài chính tín dụng, về thuế, đất đai, quản lý nhà nước,... nhằm hỗ trợ làng nghề phát triển. 
Năm 2006, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Phát triển nông thôn) đã phối hợp với chính quyền địa phương tư vấn, vận động, hỗ trợ thành lập 01 HTX Làng nghề Bánh tráng Phú Hòa Đông (với 11 xã viên, trong đó có 07 hộ có máy tráng và 01 hộ sản xuất máy tráng), là đầu mối thực hiện tốt dịch vụ đầu vào, đầu ra cho hộ dân làng nghề
Năm 2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Phát triển nông thôn) đã phối hợp với chính quyền địa phương , hỗ trợ líp phơi bánh tráng cho 50 hộ, nâng cấp thiết bị máy tráng bánh cho 03 hộ có máy tráng tại làng nghề.Hiện nay, bánh tráng của HTX Phú Hoà Đông sản xuất đã có mặt ở các siêu thị như Co.opmart, Maximart, Vinatex,...xuất khẩu sang nước Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản,...

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO