NÔNG THÔN MỚI Huyện Hóc Môn

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ XUÂN THỚI THƯỢNG – HÓC MÔN

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ XUÂN THỚI THƯỢNG – HÓC MÔN
Là 1 trong 6 xã, được Trung Uơng và Thành phố chọn thực hiện thí điểm mô hình xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2015, Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn đã đi lên bằng sự quyết tâm cao của cán bộ, nhân dân trong xã nên Xuân Thới Thượng đã hoàn thành cơ bản 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Những thành công này có sự đóng góp rất quan trọng của công tác vận động nhân dân tại xã về hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn.
Hệ thống đường nông thôn tại xã Xuân Thới Thượng 
Năm 2010, thực hiện quyết định của Thành uỷ, UBND thành phố về xây dựng NTM, xã tiến hành thành lập Ban quản lý đề án và chuẩn bị nhân sự để triển khai. Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý đề án xây dựng NTM xã Xuân Thới Thượng Bùi Ngọc Quý cho biết: Ngay sau khi có quyết định của thành phố, Đảng uỷ, UBND xã, Hội Nông dân xã đã tổ chức quán triệt từ trong nội bộ và đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nông dân, tranh thủ sự ủng hộ những người lớn tuổi, có uy tín ở địa phương để cùng nhau xây dựng NTM 
Như gia đình ông Phạm Văn Cáo ở ấp 1, đã hiến đất để mở hai tuyến đường Xuân Thới Thượng 18 và Xuân Thới Thượng 41, trị giá gần 2 tỷ đồng, mà hoàn toàn gia đình không nhận bất kỳ một khoản đền bù nào của địa phương.
Đến nay theo Ban quản lý đề án xây dựng NTM xã Xuân Thới Thượng, sau 3 năm triển khai thực hiện thí điểm mô hình xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2015, toàn xã đã vận động được 1.758 hộ dân hiến đất và vật kiến trúc để nâng cấp mở rộng 36.797 m2 đường, tổng  trị giá đất, hiện vật do dân hiến là 167 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ trên 60% tổng vốn đầu tư ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, người dân còn đóng góp hàng chục ngàn ngày công để tiến hành nạo vét kênh mương, phát quang bụi rậm, xây dựng các công trình công cộng, trồng cây xanh…
Trong thực hiện, Đảng bộ, Chính quyền xã công khai rõ ràng từng chủ trương, từng con đường, mở rộng mặt đường bao nhiêu? Cần bao nhiêu diện tích đất nông dân cần ủng hộ… tất cả đều được phổ biến tới từng ấp, từng tổ dân cư. Nhờ vậy người dân hiểu rõ chủ trương, cách làm… nên hết lòng ủng hộ.
Sắp tới, Ban quản lý đề án xây dựng NTM xã Xuân Thới Thượng sẽ nhờ thêm sự hỗ trợ của Thành phố để tiếp tục vận động thực hiện nâng cao thêm nhiều tiêu chí trong 19 tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được. 
 

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO