NGÀNH NGHỀ NÔNG THÔN Kinh Nghiệm

NHỮNG GƯƠNG MẶT THANH NIÊN ĐIỂN HÌNH GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

NHỮNG GƯƠNG MẶT THANH NIÊN ĐIỂN HÌNH GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng những thanh niên này đã có vốn liếng hàng trăm triệu đồng từ mô hình chăn nuôi của mình tại quê nhà. Đây là những tấm gương để thanh niên địa phương nói riêng và cả nước nói chung phấn đấu vươn lên, luôn tìm tòi học hỏi để phát triển kinh tế bản thân, gia đình và xã hội.
19 tuổi làm giàu nhờ nuôi ong
Phạm Văn Bảo Trung (sinh năm 1994, tại thị trấn Đinh Văn, H.Lâm Hà, Lâm Đồng) là một tấm gương rất đáng để học hỏi.  Do không có duyên với chuyện học hành, Bảo Trung quyết định nghỉ học khi mới vào lớp 10. Từ đó cậu làm phụ cho vườn cà phê của bố mẹ. Không chịu cảnh nghèo khó quanh năm, Trung đã mày mò học cách nuôi ong lấy mật nhằm tận thu những mùa hoa cà phê của gia đình.
Sau 6 tháng bỏ nhà đi học nghề, cậu đã có trong tay kinh nghiệm chăm ong hiệu quả và quyết định về quê vay mượn được hơn 50 triệu đồng đầu tư nuôi 80 đàn ong. Thắng ngay từ trận đầu chỉ sau 4 tháng, Trung thu hồi được vốn liếng và trả nợ. Từ đó cậu bạn này phát triển đàn ong của mình lên tới con số hàng trăm đàn, tạo thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. 

Chàng trai tay trắng nuôi heo lập nghiệp
Triệu Văn Tuân sinh năm 1992 là một trong những chàng trai trẻ thành đạt trên chính mảnh đất quê hương. Hiện nay, Tuân đã là ông chủ của trang trại nuôi heo hàng trăm con tại xóm Cua II, thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Học xong lớp 12, Tuân không thi Đại học mà ở nhà phát triển kinh tế theo cách riêng của mình. Tuân vay tiền của bố mẹ, bạn bè để xây dựng nhà xưởng, đầu tư trang thiết bị phục vụ hoạt động chăn nuôi.
Tháng 10/2012 anh bắt đầu nhập 1.100 con heo giống về để nuôi, sau khoảng 5 tháng lứa heo đầu tiên được xuất chuồng, trừ hết chi phí Tuân thu lãi được hơn 400 triệu đồng. Từ đó Tuân mạnh dạn đầu tư mở rộng mô hình trang trại của mình. Hiện nay, Tuân đang sở hữu một trang trại rộng trên 10.000 m2 và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 10 người lao động với thu nhập ổn định.

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO