LIÊN TỊCH Các Tỉnh Thành

Học tập mô hình biogas tại Trà Vinh

Học tập mô hình biogas tại Trà Vinh: Ngày 23 tháng 9 năm 2010 Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn TP.HCM đã tổ chức chuyến tham quan công tác học tập mô hình xử lí chất thải chăn nuôi heo thông qua hệ thống Biogas tại tỉnh Trà Vinh. Tham gia chuyến tham quan công gồm có lãnh đạo Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trưòng nông thôn TP.HCM , đại diện của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, đại diện 06 xã thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, một số nông dân tiêu biểu của các huyện và khách mời đại diện ở các cơ quan: Chi cục Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, Trung tâm Y tế cộng đồng.
Tại Trà Vinh đoàn đã được đồng chí Nguyễn Thị Nga – chánh văn phòng liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Trà Vinh hướng dẫn tham quan mô hình xử lý chất thải chăn nuôi bằng hệ thống Biogas tại các hộ chăn nuôi heo.Đặc biệt lượng khí gas thu được không chỉ  sử dụng làm nhiên liệu đun nấu  mà còn được dùng để làm năng lượng sưởi ấm cho gia cầm, thông qua hệ thống sưởi ấm bằng đèn Măng- sông. Đây là một điểm mới có thể đưa vào ứng dụng đối với ngành chăn nuôi tại TP.HCM, sử dụng gas sinh học để sưởi ấm cho heo và bê con thông qua đèn măng- sông, góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí chăn nuôi.

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO