LIÊN TỊCH Các Tỉnh Thành

Trao đổi, học tập mô hình sản xuất muối sạch tại tỉnh Bạc Liêu

Trao đổi, học tập mô hình sản xuất muối sạch tại tỉnh Bạc Liêu: Ngày 27/5/2010, Chi cục PTNT thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi khảo sát học tập trao đổi về mô hình sản xuất muối sạch tại tỉnh Bạc Liêu, thành phần gồm có: Chi cục PTNT, Phòng NN&PTNT huyện Cần Giờ, UBND xã Lý Nhơn, HTX muối Tiến Thành và diêm dân tiêu biểu của xã Lý Nhơn, đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu. Tại buổi thảo luận các bên đã chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực: Sản xuất muối sạch trên ruộng trãi bạt và các chính sách hỗ trợ giá muối cho các hộ diêm dân nghèo như hỗ trợ giá muối, hỗ trợ xây dựng các “Tum” bằng lá để dự trữ bảo quản.
Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm vùng sản xuất muối tại xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình sản xuất muối sạch trên ruộng trãi bạt, nhờ được sự giúp đỡ của chính quyền, doanh nghiệp hỗ trợ và đầu tư bạt nhựa cho diêm dân sản xuất, đến nay diện tích ruộng muối trải bạt của tỉnh là 60ha. Trao đổi với diêm dân ở đây cho biết, sản xuất muối trên ruộng trải bạt mang lại sản lượng và chất lượng cao hơn, tuy đầu tư cho mô hình này khá lớn nhưng sau khi trừ các chi phí thì lợi nhuận thu được vẫn cao hơn phương pháp sản xuất truyền thống.
Để diên dân của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và cả nước nói chung có thể ứng dụng phương pháp sản xuất muối tiên tiến. Trải bạt ô kết tinh, rất cần có chính sách hỗ trợ từ phía nhà nước vì đa phần các hộ diên dân sản xuất muối đều là hộ nghèo
 

Trao đổi học tập về sản xuất muối sạch tại ruộng muối tỉnh Bạc Liêu

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO