LIÊN TỊCH Sở Ngành

Hội thi an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp lần thứ 4 năm 2010

Hội thi an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp lần thứ 4 năm 2010: Sáng ngày 09/4/2010, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra “Hội thi an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp lần thứ 4 năm 2010”.
Tham dự hội thi có 50 thí sinh đến từ 10 đội tuyển của Hội Nông dân các quận: 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, Gò Vấp; các huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ và gần 100 cổ động viên đến từ Hội Nông dân các quận huyện, phường xã có sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố.
Hội thi gồm 2 phần: Thi bốc thăm trả lời câu hỏi và Thi nhận định vấn đề
Ở phần một, Mỗi đội lần lượt bốc thăm 01 bộ đề thi gồm 05 câu hỏi trắc nghiệm tập trung các lĩnh vực: kiến thức về yêu cầu bảo hộ lao động trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn; kiến thức về phòng ngừa dịch bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sử dụng thuốc thú y; kiến thức về an toàn trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; kiến thức về giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn; sơ cấp cứu trong chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Các đội tham gia dự thi cùng trả lời theo đáp áp được chọn sẵn.
Phần 2, Ban tổ chức trình chiếu cho mỗi đội xem một đọan video clip, hoặc các hình ảnh do Ban tổ chức cho sẵn, nội dung xoay quanh các vấn đề an toàn vệ sinh lao động và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn, các đội sẽ đưa ra nhận định, giải thích và đưa ra khẩu hiệu hay khuyến cáo có ích và thiết thực của đội mình.
Ngoài ra, để tạo không khí sinh động, Ban tổ chức đã có phần thi đố vui dành cho cổ động viên với từ 5 – 10 câu hỏi tình huống. Cụ thể, chọn ra 10 cổ động viên, lần lượt kể các hành vi diễn tả hành động có liên quan đến an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp.
Phát biểu tại hội thi, bà Lê Hồng Hoanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố, Trưởng ban Ban chỉ đạo hội thi nhấn mạnh: Hội thi “An toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp lần thứ 4 năm 2010”, là một hoạt động cụ thể của chương trình liên tịch giữa Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường và Hội Nông dân thành phố, nhằm tiếp tục tuyên truyền mục tiêu, nhiệm vụ phát triển nông nghiệp bền vững, về an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp tại thành phố theo phương châm sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường.
Qua hội thi lần này, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cho người lao động trong sản xuất nông nghiệp về các tiêu chuẩn, qui trình, qui phạm kỹ thuật, các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động khi sử dụng máy móc, thiết bị, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp; từng bước thay đổi các hành vi, tập quán sản xuất lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường nông thôn; phòng ngừa ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khoẻ và môi trường chung, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Đồng thời, qua hội thi tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho Hội Nông dân các quận huyện, xã phường ngoại thành; tăng cường sự phối hợp giữa Hội Nông dân thành phố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, nhằm giải quyết, xử lý những hành vi gây suy thoái, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường; không đảm bảo an toàn - vệ sinh lao động, đẩy mạnh các hình thức liên kết hợp tác, nhằm mục đích phát triển nông nghiệp bền vững.
Hội thi đã kết thúc lúc 11g30 cùng ngày, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Hội Nông dân huyện Củ Chi, giải nhì thuộc về Hội Nông dân quận 12, giải ba thuộc về Hội Nông dân huyện Bình Chánh, 02 giải khuyến khích thuộc về Hội Nông dân quận 9 và Bình Tân, giải dành cho cổ động viên ấn tượng nhất thuộc về Hội Nông dân quận Thủ Đức.
 

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO