QUAN HỆ SẢN XUẤT Hợp Tác Xã

HTX Hưng Điền ra mắt điểm bán hàng rau an toàn

HTX Hưng Điền ra mắt điểm bán hàng rau an toàn

 
Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2016, Hợp tác xã Nông nghiệp TM – DV Hưng Điền (HTX Hưng Điền) đã ra mắt điểm bán hàng của hợp tác xã tại chợ Thuận Đạt (ấp 6, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh), với diện tích 8m2, cung cấp hơn 15 loại rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP như cải ngọt, cải ngồng, mồng tơi, rau muống, bầu, bí, dưa leo, khổ qua,…
 
Hình 1: Lễ ra mắt điểm bán hàng theo tiêu chuẩn VietGAP
HTX Hưng Điền được thành lập vào tháng 9 năm 2012 và đi vào họat động vào cuối năm 2013 với 16 thành viên, đến nay đã được hơn 2 năm. Hoạt động chủ yếu của HTX là thu mua rau củ quả của các thành viên và các hộ vệ tinh. Sau đó, HTX sẽ bán lại cho các đối tác tiêu thụ theo hợp đồng đã được ký kết trước. Đối tác tiêu thụ của HTX chủ yếu là các công ty, siêu thị nhỏ trong nội thành Thành phố: Cty TNHH Rẻ, Cty TNHH Vipo Mart, VietGreenfood, của hàng rau củ quả sạch Bina, cửa hàng FARM DEPOT, Hộ kinh doanh Kim Ngân, Công ty US MART… đến nay HTX đã ký hợp đồng giao dịch với hơn 10 đơn vị.
Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn đang ngày càng được nhiều người dân quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân đã đầu tư sản xuất, đưa các sản phẩm rau an toàn vào thị trường nhằm đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Hiện nay, riêng trên địa bàn huyện Bình Chánh (tập trung ở các xã Hưng Long, Tân Quý Tây, Qui Đức và Tân Nhựt) đã có trên 300 hộ nông dân sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGAP được chứng nhận.
Với vai trò hỗ trợ người nông dân trong việc tìm kiếm nơi tiêu thụ, HTX Hưng Điền đã phấn đấu, nỗ lực trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững để người nông dân an tâm sản xuất theo quy trình VietGAP. Mặc dù HTX còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên hợp tác xã, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, HTX đang ngày càng phát triển ổn định.
 
Hình 2: Điểm bán hàng của HTX Hưng Điền tại Chợ Thuận Đạt 
Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hợp tác xã nông nghiệp của Thành phố tham gia vào việc hình thành các chuỗi cửa hàng cung cấp sản phẩm sạch, an toàn mang thương hiệu của các hợp tác xã nông nghiệp, góp phần đưa sản phẩm an toàn từ đồng ruộng đến tay người tiêu dùng.
 

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO