NÔNG THÔN MỚI Hoạt Động-Tổng Kết Hoạt Động

Một số cách làm, kết quả, giải pháp đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM tại TP

MỘT SỐ CÁCH LÀM, KẾT QUẢ VÀ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
********
I. Những thành quả nổi bật nhất trong quá trình xây dựng nông thôn mới những năm qua ở Thành phố Hồ Chí Minh.
- Mặt đạt được lớn nhất là lòng tin của Dân với Đảng. Từ chủ trương xây dựng nông thôn mới và các cơ chế, chính sách xuất phát từ thực tiễn, đã giúp đạt được những thành công ban đầu. Chương trình xây dựng NTM tạo ra sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân: chỉ riêng hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại các đã có hơn 8.122 hộ dân, hiến 841.570 m2 đất, quy giá trị là hơn 713 tỷ đồng;Xưởng sản xuất và chế biến giống của Công ty Giống cây trồng Miền Nam

Tổng kinh phí thực hiện phát triển sản xuất tại các xã đến tháng 9 năm 2014 là 8.313 tỷ 912 triệu đồng (bao gồm cả các nguồn tín dụng dân và doanh nghiệp vay để phát triển sản xuất, trong đó nguồn vốn dân và cộng đồng chiếm tỷ lệ 96,88%). 
- Qua 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, có thể nói những nhân tố nông thôn mới của xã ven đô thị đã hình thành, bắt đầu phát huy tác dụng, thể hiện cụ thể ở các nội hàm: Cơ sở hạ tầng phát triển đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh, góp phần thu hút đầu tư trong cộng đồng; Sản xuất phát triển góp phần đưa thu nhập hộ tăng cao; đã xuất hiện các mô hình sản xuất có hiệu quả, phù hợp với nền nông nghiệp đô thị, có thể nhân rộng, ngành nghề nông thôn được khôi phục, phát triển, góp phần nâng cao thu nhập - chưa kể giải quyết nông nhàn;  Đời sống vật chất, tinh thần tại khu vực nông thôn không quá cách biệt so với nội thành, nhân dân ngày một hưởng thụ nhiều hơn về đời sống văn hóa, môi trường xanh, sạch; Quy chế dân chủ cơ sở ngày một mở rộng.
- Đặc biệt, từ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, doanh nghiệp đã huy động các nguồn lực tham gia thực hiện các nội dung của đề án. Các điển hình như nông dân hiến đất làm đường, trong phát triển sản xuất nâng cao thu nhập.v.v là các tấm gương điển hình quý giá, luôn được chú trọng nêu gương để tiếp tục nhân rộng. Việc tạo điều kiện cho người dân trực tiếp tham gia từ đầu quá trình đã phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới. 
- Thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới, trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ từ thành phố đến huyện trực tiếp tham gia, cán bộ xã đến ấp được nâng lên một bước. Vai trò hạt nhân Đảng lãnh đạo, đảng viên gương mẫu tiên phong, nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và địa phương với mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới. Nhận thức trong nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực, người dân tin tưởng, tự tin và chủ động tham gia vào từng việc trong xây dựng nông thôn mới.
II. Những lợi thế, khó khăn khi Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn tiến hành xây dựng nông thôn mới.
Là một trong hai đô thị đặc biệt của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh có những đặc thù riêng, ảnh hưởng đến việc phát triển chung của cả thành phố cũng như quá trình xây dựng nông thôn mới tại khu vực nông thôn.
Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không. Giao thông thuận lợi thúc đẩy giao thương, phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, việc đi lại thuận tiện, điều kiện tự nhiên phong phú, đã thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan. Hiện nay, mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái, khám phá các vùng quê đang là một lựa chọn của khá nhiều du khách, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
Là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, lĩnh vực thương mại dịch vụ phát triển mạnh, thu hút được khá nhiều lao động, tạo việc làm cho người lao động, hạn chế tình trạng thất nghiệp tăng cao. Chính nhu cầu tuyển dụng lao động của các khu công nghiệp, nên lượng người nhập cư vào thành phố lớn, tạo ra một thị trường tiêu thụ đa dạng, phong phú. Do đó, nhu cầu về hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm là khá lớn. Đây chính là động lực thúc đẩy  nền nông nghiệp thành phố phát triển. 
Đặc biệt, các khu công nghiệp, các doanh nghiệp phát triển trên địa bàn nông thôn góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, góp phần tạo chuyển biến tích cực, nhanh hơn và rõ nét hơn trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Chính hoạt động của các đơn vị này tạo thêm việc làm, giúp người dân giảm thiểu thời gian nhàn rỗi, tăng thu nhập, hạn chế các tai tệ nạn xã hội do thất nghiệp gây ra. Và bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, các khu công nghiệp, doanh nghiệp đã tập trung giúp đỡ và hỗ trợ các địa phương triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới dưới nhiều hình thức như: ủng hộ về tinh thần và vật chất; đầu tư trực tiếp tại nông thôn; cam kết sử dụng lao động; giúp nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm,… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã hỗ trợ tiền mặt, xóa nhà tạm, dột nát, trao học bổng, khám chữa bệnh miễn phí,… cho người dân tại các xã xây dựng nông thôn mới. 
Các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, thể thao, giải trí, Thành phố Hồ Chí Minh đều giữ vai trò quan trọng bậc nhất, thuận lợi cho việc nâng cao đời sống tinh thần của người dân nông thôn nói riêng và của các thành phố nói chung. Nhờ vậy, quá trình tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tới người dân thuận tiện và nhanh chóng hơn; công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi, giải trí được nâng cao lên một bước.
Đời sống người dân thành phố ngày một nâng cao, chất lượng cuộc sống đang ngày càng được chú trọng. Nắm được vấn đề này, thành phố đang chuyển dịch ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, phát triển các cây, con có giá trị kinh tế cao như hoa lan, cây kiểng, cá cảnh, bò sữa, rau an toàn,…., góp phần nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn.
Thành phố là trung tâm tập trung nhiều trường viện, cơ quan nghiên cứu khoa học, đội ngũ trí thức, chuyên gia nên khá thuận lợi trong việc thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, sản xuất và lai tạo giống mới cho nông nghiệp; đào tạo nguồn nhân lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới.
Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực, đặc thù của của một đô thị lớn cũng có những tác động có ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển nông thôn mới tại thành phố.
Nông thôn thành phố Hồ Chí Minh là nông thôn vùng ven đô thị đặc biệt, có nhiều vấn đề đặc thù (quy mô dân số cao, sự phát triển công nghiệp, đô thị hóa tại khu vực nông thôn). Do khu vực nông thôn có quy mô dân số cao, các khu quy hoạch dân cư (có xen xài khu dân cư đô thị) nên công tác lập quy hoạch tiến hành chậm. Hiện nay thành phố còn 8/56 xã chưa phê duyệt đồ án quy hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý III năm 2014.
Do đặc thù tại Thành phố dân số đông, số lượng học sinh lớn; tại mỗi xã có nhiều trường (trong mỗi cấp), nên việc xây dựng cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn đến cuối năm 2015 là đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành.
Vẫn còn một số ít các khu công nghiệp, doanh nghiệp phát triển trên địa bàn nông thôn lén lút xả thải mà chưa qua xử lý ra môi trường nông thôn, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi địa phương.
Vẫn còn tình trạng một số ít đất nông nghiệp đang bị bỏ hoang do liên quan đến quy hoạch treo, đầu cơ đất, gây lãng phí cho kinh tế thành phố, nhất là tại các xã có tốc độ đô thị hóa cao. 
 III. Giải pháp để phát huy lợi thế đặc thù của một đô thị lớn khi thành phố Hồ Chí Minh xây dựng nông thôn mới.
Dựa trên những đặc thù của mình, thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp để phát huy những lợi thế đặc thù này trong xây dựng nông thôn mới.
a) Ban hành các chính sách thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn phát triển. Cụ thể:
- Cơ chế quản lý đầu tư xây dựng cơ bản: Quyết định số 15/2013/QĐ-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2013 về Quy định cơ chế quản lý đầu tư tại các xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2020; 
- Nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách nhà nước xây dựng các công trình nông thôn mới: Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND ngày 24 tháng 6 năm 2013 về Ban hành cơ chế hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2010 – 2020.
- Phát triển sản xuất: Chủ yếu là Chính sách khuyến khích chuyển dịch kinh tế nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị (Quyết định Quyết định 13/2013/QĐ-UBND, ngày 20/3/2013 của Uỷ ban nhân dân thành phố). – Trước đây là (Quyết định số 105/2006/QĐ-UBND giai đoạn 2006 – 2010; Quyết định số 36/2011/QĐ-UBND giai đoạn 2011 – 2015); Chính sách hỗ trợ cơ sở vật chất ban đầu cho các Hợp tác xã nông nghiệp – dịch vụ  thành lập mới trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2010 - 2015 (Quyết định số 5259/QĐ-UBND ngày 12/10/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố).
Thành phố đang phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, phát triển cây, con có giá trị kinh tế cao. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học nghiên cứu và lai tạo giống mới, đã đưa vào sử dụng, đem lại hiệu quả cao cho bà con nông dân. Đồng thời, tại một số địa phương, kế hoạch phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, thu hút khách du lịch, tạo thêm nguồn thu cho địa phương.
- Đào tạo cán bộ xây dựng nông thôn mới: Quyết định số 3286/QĐ-UBND ngày 26 tháng 6 năm 2012, phê duyệt “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới thuộc Chương trình mục tiêu  về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP.HCM, giai đoạn 2012 – 2020”.
- Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Quyết định số 2041/QĐ-UBND ngày 18 tháng 4 năm 2012, phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong lĩnh vực nông nghiệp và ngành nghề nông thôn tại các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố đến năm 2015, định hướng 2020” và Quyết định số 3639/QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2012 phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong lĩnh vực phi nông nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020”.
- Chính sách đối với các xã xây dựng nông thôn mới; trợ cấp cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách và phụ cấp đối với ấp, tổ nhân dân thuộc các xã xây dựng nông thôn mới: Chính sách hỗ trợ cán bộ xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện huy động nội lực thực hiện chương trình (Quyết định số 3708/QĐ-UBND ngày 09 tháng 7 năm 2013 của UBND TP, về trợ cấp cho cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách và phụ cấp đối với ấp, tổ nhân dân thuộc các xã xây dựng nông thôn mới; Quyết định số 4924/QĐ-UBND ngày 24 tháng 9 năm 2012 của UBND TP, về việc bố trí cán bộ thực hiện quản lý xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh)
b) Quyết định ban hành Bộ tiêu chí về nông thôn mới theo đặc thù vùng nông thôn thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định 2598/QĐ-UBND ngày 27/5/2014 và Quyết định số 2927/QĐ-UBND ngày 14/6/2014). Cụ thể:
- Những tiêu chí thống nhất (11 tiêu chí): Quy hoạch, điện, chợ nông thôn, bưu điện, nhà ở dân cư, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, hình thức tổ chức sản xuất, y tế, môi trường, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, an ninh trật tự xã hội.
- Những tiêu chí thống nhất nhưng có hướng dẫn rõ hơn trong quá trình thực hiện (03 tiêu chí): giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, văn hóa.
- Những tiêu chí đề xuất điều chỉnh theo đặc thù nông thôn thành phố (05 tiêu chí): Thủy lợi, trường học, thu nhập, hộ nghèo, giáo dục.
c) Thực hiện ký kết thỏa thuận hỗ trợ, phối hợp “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn liền với giảm nghèo bền vững giữa các quận, các Tổng Công ty, các Đảng ủy cấp trên cơ sở,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Hội Nông dân thành phố với 5 huyện.
Từ chủ trương của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, đến tháng 9 năm 2014 tại địa bàn 5 huyện đã có 19 quận, 25 Đảng ủy cấp trên cơ sở và các Tổng Công ty, 04 Đảng ủy lực lượng võ trang thành phố cùng ký kết thỏa thuận hỗ trợ phối hợp chung sức xây dựng nông thôn mới. Đến nay, tỷ lệ bình quân số tiêu chí đạt trên địa bàn 56 xã xây dựng nông thôn mới là 14 tiêu chí/xã. Tuy nhiên, tổng số các xã đạt dưới mức bình quân toàn thành phố (14 tiêu chí), vẫn còn khá cao (27/56 xã; tỷ lệ 48,21%). Tổng số nhà dột nát tại các xã theo văn bản báo cáo của 5 huyện là 2.276 nhà. Vì vậy, cần thiết phát huy xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực từ các quận, các doanh nghiệp, và trong cộng đồng để cùng hỗ trợ, “chung sức xây dựng nông thôn mới”, gắn liền với giảm nghèo bền vững, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2015.
Hội nghị Chuyên đề về Công tác xây dựng đảng
d) Các giải pháp khác
- Tổ chức tập huấn, đào tạo cán bộ nông thôn mới theo Quyết định 3286/QĐ-UBND ngày 26/6/2012 phê duyệt “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới thuộc Chương trình mục tiêu về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn 2012 – 2020”.
- Phối hợp với Viện nghiên cứu Kinh tế TPHCM tổ chức xây dựng đề án xây dựng nông thôn mới, lập quy hoạch sản xuất cho các xã; tổ chức khảo sát, điều tra thu nhập hộ gia đình; Xây dựng đề tài về giải pháp, định hướng và phát triển cho các xã xây dựng nông thôn mới; Phối hợp với các trung tâm, cơ quan tổ chức các cuộc điều tra, khảo sát về một số nội dung liên quan đến xây dựng nông thôn mới, thực hiện 37 công trình khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, nghiên cứu và đưa vào sản xuất kinh doanh 37 giống mới theo yêu cầu của thị trường, cải thiện năng suất, kháng sâu bệnh,…
IV. Giải pháp khắc phục những mặt khó khăn, những mặt chưa thuận lợi để đạt mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới.
Về tiêu chí quy hoạch: Thành phố đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp, Sở Quy hoạch và Kiến trúc đã tiến hành hỗ trợ xã, huyện xây dựng nhiệm vụ, đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Hiện đã có 51/56 xã đã cơ bản hoàn thành tiêu chí quy hoạch, 5/56 xã (5 xã thuộc huyện Cần Giờ) đang gửi các Sở ngành góp ý. Hiện các Sở ngành, huyện cũng đang khẩn trương thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới của các xã còn lại.
Khó khăn lớn của thành phố hiện nay là nhu cầu về vốn cho các công trình xã hội theo đề án được phê duyệt tại các xã. Cụ thể:
- Đối với các công trình giao thông: thành phố đã chỉ đạo các xã, huyện rà soát, phân loại xếp thứ tự ưu tiên để bố trí đầu tư theo nguồn lực được phân bổ của các địa phương.
- Đối với việc xây dựng trường học đạt chuẩn đối với việc xây dựng nông thôn mới xã ven đô: tùy điều kiện, tại các xã, trước mắt giai đoạn đến 2015: Ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất ở cấp Mầm non đạt chuẩn quốc gia; cấp Tiểu học, Trung học cơ sở (mỗi cấp 1 trường/xã) đạt chuẩn quốc gia; các trường, các cấp còn lại chỉ nâng cấp phục vụ tốt hơn. Sẽ dần xây dựng cho “tất cả” các trường đạt chuẩn cơ sở vật chất trong giai đoạn 2016 đến năm 2020 – tùy tình hình ngân sách thành phố.  
Về tiêu chí môi trường: Chính quyền địa phương cùng Ban Chỉ đạo các cấp của chương trình xây dựng nông thôn mới đã tập trung tuyên truyền, lồng ghép các vấn đề vệ sinh môi trường vào kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, khi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường trong mô hình xây dựng nông thôn mới cần mời thêm các đại diện các khu công nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn để các đơn vị này nắm rõ mục tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới của địa phương. Chính điều này sẽ tạo ra sự phối hợp, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đối với địa phương của các doanh nghiệp, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất việc gây ô nhiễm môi trường tại nông thôn.
Ngoài ra để tăng thêm nguồn vốn cho việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thành phố đã có chủ trương và chỉ đạo 5 huyện rà soát lại nguồn quỹ đất, nhà tại địa phương để bán hóa giá, tạo nguồn cho xây dựng nông thôn mới của địa phương.
V. Những thuận lợi và giải pháp về phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới.
- Phối hợp với Trường Cán bộ Phát triển Nông nghiệp – Nông thôn 2, hằng năm tổ chức tập huấn, đào tạo cán bộ nông thôn mới theo Quyết định 3286/QĐ-UBND ngày 26/6/2012 phê duyệt “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới thuộc Chương trình mục tiêu về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn 2012 – 2020”.
- Phối hợp với Viện nghiên cứu Kinh tế TPHCM tổ chức xây dựng đề án xây dựng nông thôn mới, lập quy hoạch sản xuất cho các xã; tổ chức khảo sát, điều tra thu nhập hộ gia đình; Xây dựng đề tài về giải pháp, định hướng và phát triển cho các xã xây dựng nông thôn mới.
- Phối hợp với các trung tâm, cơ quan tổ chức các cuộc điều tra, khảo sát về một số nội dung liên quan đến xây dựng nông thôn mới, thực hiện 37 công trình khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, nghiên cứu và đưa vào sản xuất kinh doanh 37 giống mới theo yêu cầu của thị trường, cải thiện năng suất, kháng sâu bệnh, có giá trị cao (hoa lan, cây kiểng, bò sữa,…). Trong năm 2013, có khoảng 24.000 con giống bò sữa được sản xuất cung cấp cho thành phố, tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh phía Bắc, giá bán bình quân dao động từ 30 – 45 triệu đồng/con; doanh thu đạt trên 900 tỉ đồng. Số lượng cá cảnh xuất khẩu đạt khoảng 9,7 triệu con, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 8,8 triệu USD.
- Các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đã đào tạo và cung cấp phần lớn số cử nhân, kỹ sư là cán bộ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
- Cùng với hướng dẫn, hỗ trợ của các ngành, các cấp trong việc lập đề án: ngoài 6 xã điểm, đã chỉ đạo nhân rộng tại 50 xã; Tổ Công tác giúp việc Ban chỉ đạo của Thành ủy về CTXDNTM đã hoàn thành khảo sát, thực tế các hạng mục, công trình đề xuất đầu tư theo Đề án tại 50/50 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố. Thành phố đã hoàn thành phê duyệt đề án xây dựng 50 xã nhân rộng vào cuối năm 2013.
Có thể nói, việc tập trung nhiều Trung tâm, Trường, Viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố đã đóng vai trò nòng cốt trong việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy nhanh lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới cho các xã, huyện và toàn thành phố.
VI. Vấn đề chính sách, giải pháp, nhiệm vụ và kiến nghị trong xây dựng nông thôn mới tại thành phố.
6.1. Chính sách, giải pháp
- Tiếp tục điều chỉnh Quyết định số 15/2013/QĐ-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2013 về Quy định cơ chế quản lý đầu tư tại các xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2020 cho phù hợp với tình hình thực tế;
- Tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp Chương trình xây dựng nông thôn mới và Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để phù hợp với từng thời điểm.
- Tiếp tục có sự chỉ đạo, ban hành các văn bản thực hiện Chương trình theo thực tế mỗi địa phương, mỗi thời điểm.
- Triển khai thực hiện Kết luận 97-KL/TW ngày 15/5/2014 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
- Tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được tại 6 xã điểm và đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới tại 50 xã nhân rộng.
- Đẩy mạnh thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo kết luận số 746-TB/TU ngày 27 tháng 3 năm 2014, về chủ trương hỗ trợ cho các xã xây dựng nông thôn mới.
6.2. Kiến nghị Trung ương:
Chính phủ xem xét, sớm đẩy nhanh việc thực hiện bảo hiểm nông nghiệp, giúp người nông dân có thể giảm thiểu những thiệt hại khi gặp phải những rủi ro lớn, giúp họ sớm vực dậy, tái đầu tư sản xuất khi tham gia vào bảo hiểm nông nghiệp.
6.3. Những nhiệm vụ cần tập trung để thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới:
- Phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, hiện đại, hiệu quả, bền vững. Chuyển đổi giống cây trồng, giống vật nuôi theo hướng hiệu quả, khai thác tối đa thị trường tiêu thụ của thành phố và khu vực.
- Quy hoạch, triển khai thực hiện quy hoạch và tuân thủ quy hoạch khu vực nông thôn ổn định, đúng nội dung được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; định hướng phát triển du lịch gắn với các làng nghề, du lịch sinh thái, nhằm huy động các nguồn vốn đầu tư của xã hội, đảm bảo môi trường xanh - sạch; không sử dụng hóa chất độc hại gây ô nhiễm trong sản xuất, chăn nuôi, chế biến thực phẩm.
- Triển khai thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp thành phố theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đẩy mạnh hơn nữa chính sách hỗ trợ giải quyết đầu ra sản phẩm nông nghiệp.
- Tiếp tục tăng cường đầu tư hạ tầng kỹ thuật, giáo dục, y tế và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là thanh niên nông thôn. Có chính sách thu hút thanh niên, trí thức trẻ về công tác, lao động tại nông thôn, nhất là các ngành nông nghiệp, giáo dục, y tế.
- Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác tại khu vực nông thôn, đặc biệt là các hợp tác xã trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản và diêm nghiệp, phù hợp với nguyên tắc tổ chức của hợp tác xã và cơ chế thị trường; hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý, lao động, tiếp cận các nguồn vốn, trợ giúp kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, thực hiện tốt các dịch vụ đầu vào, chế biến, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.
- Tăng cường hơn nữa ứng dụng khoa học - kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực sản xuất cho người nông dân; đồng thời tăng giá trị gia tăng đối với sản phẩm nông nghiệp, tạo ra giống cây trồng, giống vật nuôi chất lượng, năng suất cao, nguồn nguyên liệu, lương thực, thực phẩm cung ứng cho tiêu dùng và xuất khẩu, trong đó lưu ý đến chế biến, nâng cao chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản,… 
- Chú trọng thu hút đầu tư và huy động các nguồn lực trong các thành phần kinh tế và nhân dân để hoàn thành sớm chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2015. 
- Chương trình xây dựng nông thôn mới phải hướng tới tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, liên tục nâng cao thu nhập, đồng thời cải thiện điều kiện sống tới từng hộ gia đình. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của thành phố với đặc trưng nông thôn của đô thị đặc biệt để bổ sung, điều chỉnh, cập nhật các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới cho phù hợp. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt tại 6 xã thí điểm và đẩy mạnh triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tại 50 xã nhân rộng. Phân kỳ tiến độ thực hiện theo từng năm.
 Kế hoạch xây dựng NTM của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn tiếp theo.
a) Năm 2014
* Mục tiêu: 
- Phấn đấu có 41/56 xã đạt chuẩn từ 17 đến 19 tiêu chí nông thôn mới; các xã còn lại (15/56 xã) đạt tối thiểu 15 tiêu chí. Dự kiến số tiêu chí phấn đấu đạt bình quân toàn thành phố là: tối thiểu 17 tiêu chí.
- Tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được tại 6 xã điểm và đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới tại 50 xã nhân rộng.
* Nhiệm vụ
 Triển khai thực hiện Kết luận 97-KL/TW ngày 15/5/2014 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Các huyện chỉ đạo các xã rà soát kết quả thực hiện theo Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo đặc thù vùng nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh – nông thôn vùng ven đô thị đặc biệt. Xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện đến cuối năm 2014.
- Đối với 6 xã điểm:
Trên cơ sở rà soát kết quả đạt được của các tiêu chí, tiếp tục triển khai thực hiện duy trì, nâng chất các tiêu chí đã đạt được tại 06 xã, gồm: xã Tân Thông Hội, xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi), xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), xã Lý Nhơn (huyện Cần Giờ), xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh), xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè). Đối với xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, các Sở ngành theo chức năng thẩm định, có văn bản gửi Cơ quan Thường trực, để tổng hợp trình UBND thành phố ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn, báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương và xây dựng kế hoạch duy trì, nâng chất.
-  Đối với 50 xã nhân rộng xây dựng nông thôn mới:
+  Đối với các tiêu chí đã đạt chuẩn nông thôn mới, tiếp tục tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng đạt chuẩn bền vững.
+  Tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt chuẩn theo đề án xây dựng nông thôn mới đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. Ưu tiên thực hiện trước các tiêu chí cần ít vốn, các tiêu chí căn bản, quan trọng, có tính chất đòn bẩy thúc đẩy đạt chuẩn các tiêu chí khác trong đề án.
+  Đẩy mạnh thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo kết luận số 746-TB/TU ngày 27 tháng 3 năm 2014, về chủ trương hỗ trợ cho các xã xây dựng nông thôn mới.
b) Năm 2015: cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới tại 56 xã xây dựng nông thôn mới.
c) Giai đoạn 2016 - 2020: tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được tại các xã xây dựng nông thôn mới.

Giới Thiệu Chi Cục PTNT TP.HCM

Chi cục Phát triển nông thôn

Chi cục Phát triển nông thôn là cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn của Cục Hợp tác xã và PTNT.

xem tiếp

Liên tịch

Chương Trình Liên Tịch với các Đoàn Thể :Chương trình Liên tịch về tăng cường phối hợp chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển nông thôn:

Liên Kết web

Danh sách liên kết với các cơ quan, đơn vị liên quan, cơ quan đối tác trong nước.

GO